Trong xu hướng thiết kế nhà hiện nay, căn bếp được thiết kế theo hình thức mở đang rất được ưa chuộng, để nhằm có sự kết nối giữa các không gian và hoạt động của các thành viên trong gia đình. Nói không ngoa rằng bếp là một trong những bộ mặt chính của ngôi nhà. Chính vì vậy, một căn bếp được đánh giá cao về tổng thể hay bị mất điểm phần lớn phụ thuộc vào “công cuộc” chọn gạch ốp tường của gia chủ. Và bài viết dưới đây, Việt Hương Ceramics đã liệt kê ra 5 kinh nghiệm chọn gạch ốp tường cho căn bếp của bạn thêm lung linh.

 1. XÁC ĐỊNH NGÂN SÁCH
  Nhất định điều đầu tiên trong 5 kinh nghiệm chọn gạch ốp tường cho căn bếp của bạn đó chính là ngân sách. Gạch nhà bếp có rất nhiều loại tương ứng với các khung giá khác nhau. Bạn hãy tính toán số lượng gạch cần ốp, tham khảo nhiều loại gạch khác nhau và tính tổng chi phí để có sự lựa chọn tốt nhất cho căn bếp mơ ước.

  Bạn có thể tham khảo Việt Hương Ceramics với đa dạng các loại gạch ốp cao cấp và giá thành hợp lý. Việt Hương Ceramics luôn sẵn sàng hỗ trợ thiết kế cũng như tư vấn cho bạn những sản phẩm và giá thành phù hợp với gia đình.
 2. XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ ĐẶT GẠCH ỐP
  Trước khi bạn quyết định mua, bạn cần xác định vị trí gạch ốp tường được ứng dụng. Gạch có thể được ốp ở sau bếp, dưới mặt tủ,… Có như vậy thì loại gạch mà bạn chọn mới có thể phát huy hết tính năng nơi chúng ứng dụng.
 3. XÁC ĐỊNH CHẤT LIỆU GẠCH LÁT
  Trên thực tế từ “Gạch” được dùng để chỉ đa dạng các loại vật liệu làm nên nó như: đá, thủy tinh, gỗ,...và phổ biến nhất là gốm và sứ.
  Nhà bếp là không gian chế biến thức ăn rất nhiều dầu mỡ, sạch sẽ là tiêu chí được đặt lên hàng đầu.

  Gạch kính, đá tự nhiên, gạch men, gạch sứ,…đều là những lựa chọn tuyệt vời. Và dù lựa chọn loại gạch ốp tường nào cho căn bếp, gia chủ cũng nên quan tâm tới tiêu chí chọn gạch ốp bếp là độ bền và khả năng bảo vệ tường tốt, không bị tác động nhiều khi nấu nướng. Đồng thời vẫn giữ được nét thẩm mỹ, tôn lên vẻ đẹp cho không gian.
 4. CHỌN GẠCH LÁT CÓ KÍCH THƯỚC PHÙ HỢP
  Trong lưu ý chọn gạch ốp tường cho căn bếp của bạn, thì bạn nên chọn kích thước gạch phù hợp với diện tích phòng bếp. Đối với những căn bếp rộng bạn nên chọn loại gạch kích thước lớn và ngược lại.

  Tuy nhiên điều cần lưu ý là bếp là khu vực dầu mỡ, ẩm ướt. Do đó bạn nên ưu tiên sử dụng gạch kích thước lớn để hạn chế sự hiện diện của các ron gạch. Bởi ron gạch là nơi dễ bị ngấm nước, dầu mỡ gây hư hỏng kết cấu gạch bên trong dẫn đến tình trạng bong tróc.
 5. CHỌN GẠCH LÁT PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN
  Nếu bếp được thiết kế mở, bạn nên lưu ý chọn gạch ốp ăn nhập với các không gian khác trong nhà. Đặc biệt là tủ bếp, bởi tủ bếp sẽ chiếm tổng thể không gian căn bếp của bạn, nên hãy chọn gạch ốp có sự gắn kết để tạo ra tổng thể hài hòa. Và một mẹo để chọn gạch ốp tường cho căn bếp của bạn đó là hãy mang hình ảnh chiếc tủ hoàn thiện của bạn đến cửa hàng gạch. Chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc về điều này.

Sau khi đã nắm rõ được 5 kinh nghiệm chọn gạch ốp tường cho căn bếp của bạn rồi thì bạn hãy tham khảo Những mẫu gạch ốp tường khiến căn bếp trở nên lung linh hơn của Việt Hương Ceramics nhé!

– Hương Quỳnh –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764449999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon