Sáng 1/6/2020, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM phối hợp cùng UBMT Tổ quốc xã Duy Sơn đã bàn giao 3 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo tại xã. Doanh nhân Nguyễn Trung Trực – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Gốm sứ Việt Hương đã ủng hộ 150 triệu đồng cho hoạt động ý nghĩa này.

NHÀ ĐOÀN KẾT

Niềm vui lớn cho các hộ nghèo xã Duy Sơn

Sáng 1/6/2020, tại xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM phối hợp cùng UBMT Tổ quốc xã Duy Sơn đã tổ chức Lễ bàn giao 3 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo thôn Phú Nham Đông. Công ty Cổ phần Xây dựng Gốm sứ Việt Hương, đứng đầu là ông Nguyễn Trung Trực đã đóng góp 150 triệu đồng, trị giá công ty hỗ trợ cho mỗi căn nhà là 50 triệu đồng.

Đây là 3 trong số 6 căn nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền 300 triệu đồng mà doanh nhân Nguyễn Trung Trực – Chủ tịch HĐQT Công ty CPXD Gốm sứ Việt Hương đăng ký hỗ trợ cho bà con khó khăn ở quê nhà thông qua buổi họp mặt Đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh năm 2019. Đối với 3 căn còn lại doanh nhân Nguyễn Trung Trực đã hỗ trợ cho 3 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Điện Trung, TX Điện Bàn.

Đến với bà con thôn Phú Nham Đông xã Duy Sơn, nơi đây vẫn còn rất nhiều hộ gia đình nghèo còn khó khăn, nhà cửa xập xệ không trụ vững trước những ngày mưa gió. Ước muốn lớn nhất trong cuộc đời mỗi người ai cũng mong có mái nhà chắc chắn, nơi trú ngụ êm ấm cho gia đình, yên tâm để lập nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện được ước mong đó cả.

Và niềm vui đã đến với các hộ dân nghèo nơi đây khi Hội đồng hương Quảng Nam tại TPHCM và ông Nguyễn Trung Trực đã có những hỗ trợ, ủng hộ tích cực giúp bà con xây dựng lại những căn nhà đại đoàn kết thật khang trang, ấm cúng. Giờ đây, ai nấy đều có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi đối diện với những ngày giông bão, sẽ không còn thấp thỏm với nỗi lo căn nhà xảy ra vấn đề gì, mưa dột ướt hết đồ đạc, chỉ cơn gió mạnh thôi là lòng cảm thấy không yên.

Những căn nhà xập xệ đã được “thay da đổi thịt”, cứng cáp hơn, khang trang hơn, và 3 hộ gia đình được hỗ trợ đều hân hoan phấn khởi khi cuộc sống gia đình đã được đổi thay. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi mái ấm gia đình của mình thật vững chãi, mọi người sẽ an tâm ổn định của cuộc sống của mình.

Tấm lòng trao đi – triệu nụ cười ở lại

Là người con của mảnh đất Duy Sơn, ông Nguyễn Trung Trực luôn thấu hiểu được những khó khăn mà bà con nơi đây phải gánh phải. Nhận thấy nhiều hộ gia đình trong xã còn nghèo, những căn nhà của họ đã quá cũ kĩ, xập xệ, vì thế nên ông đã quyết định ủng hộ 150 triệu đồng để góp phần xóa đi những chật vật của bà con quê nghèo. Ngoài ra ông cũng đã đóng góp 150 triệu cho 3 hộ dân tại xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, góp phần giảm bớt khó khăn cho các gia đình kinh tế thấp.

3 căn nhà đại đoàn kết được bàn giao đồng nghĩa với việc đã có thêm 3 hộ gia đình giờ đây đã thoát khỏi cuộc sống khó khăn, tạm bợ trong ngôi nhà cũ kĩ. Không chỉ chú trọng đến kinh doanh, ông vẫn miệt mài giúp đỡ những con người, những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn với mong muốn mọi người sẽ có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chia sẻ về những hành động thiện nguyện của mình, ông nói: “Được giúp đỡ các hoàn cảnh gặp khó khăn, được chia sẻ niềm vui, giảm bớt khó khăn cho mọi người, tôi cảm thấy tuyệt vời lắm. Tôi nghĩ cuộc sống này sẽ như thế nào nếu vẫn còn nhiều người ngày đêm trằn trọc trong sự khốn khổ, vất vả mưu sinh nhưng cuộc sống không cải thiện được là bao. Vì vậy tôi dành phần lớn suy nghĩ của mình sao cho có thể giúp đỡ cho càng nhiều người khó khăn càng tốt”.

Trong thời gian qua do dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nên cuộc sống của nhiều người cũng chật vật, mưu sinh khó khăn. Hiểu được điều đó ông đã tổ chức được nhiều hoạt động trao quà, gạo đến bà con nhằm xoa dịu, vơi đi phần nào vất vả để mọi người ổn định cuộc sống gia đình.

Với tấm lòng thiện nguyện giàu ý nghĩa của ông Nguyễn Trung Trực sẽ là tấm gương lan rộng đến nhiều người, sẽ càng ngày có nhiều người biết chia sẻ, yêu thương đồng bào của mình. Hãy luôn dang tay giúp đỡ mọi người, vì khi tấm lòng trao đi thì hàng nghìn, hàng triệu nụ cười sẽ ở lại, những niềm vui sẽ thắp sáng tâm hồn mọi người, cuộc sống sẽ an yên, vui vẻ hơn bội phần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764449999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon