Sáng 28/5/2020, tại Huyện ủy Duy Xuyên tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi trao tặng quà cho những thanh niên, công nhân, đoàn viên, lao động trẻ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Các phần quà được trao từ sự vận động, đóng góp của Công ty Cổ phần Xây dựng Gốm sứ Việt Hương.

 

Trao tặng 90 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn vì dịch Covid-19.

Sáng ngày 28/5/2020, tại Hội trường Huyện ủy Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức trao các phần quà cho thanh niên, công nhân, đoàn viên, những lao động trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chương trình đã trao tặng 90 phần quà bao gồm gạo và tiền mặt trị giá 800 nghìn đồng/suất để hỗ trợ cho những thanh niên là công nhân của các công ty, xí nghiệp, cụm công nghiệp… trên địa bàn huyện Duy Xuyên. Và để có được những phần quà này là sự vận động xã hội hóa, đóng góp, ủng hộ của Công ty Cổ phần Xây dựng Gốm sứ Việt Hương, đơn vị đi đầu trong công tác thiện nguyện.

Mặc dù dịch Covid-19 dù cơ bản đã được khống chế nhưng ảnh hưởng của chúng trong cuộc sống con người không hề nhỏ, nhiều người mất việc làm, nguồn thu nhập eo hẹp. Chính vì thế nên đã mỗi phần quà được trao tặng dù nhỏ nhưng đã phần nào ủng hộ tinh thần, giúp mọi người vượt qua khó khăn trước mắt. Ai nấy đều vui mừng vì các phần quà chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc, phần nào sẽ giúp gia đình họ có động lực để tiếp bước trong cuộc sống.

Trao tặng quà cho các thanh niên, lao động gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.

Qua Chương trình đã thể hiện sự quan tâm, đồng hành và chia sẻ của Huyện đoàn – Liên đoàn lao động huyện với đoàn viên, thanh niên công nhân, người lao động, chung tay hỗ trợ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch Covid-19. Nghĩa cử cao đẹp này hy vọng sẽ được lan rộng để giúp đơn được những con người khốn khó khác ổn định cuộc sống, công việc.

Với tinh thần tương thân tương ái, chương trình đã giúp đỡ được nhiều người phần nào có thể ổn định hơn trong cuộc sống. Mỗi phần quà chứa đựng niềm vui của người nhận và nụ cười của những người tổ chức, ủng hộ.

Sự ủng hộ đến từ người con quê hương xứ Quảng.

Công ty CP Xây dựng Gốm sứ Việt Hương là đơn vị đã hỗ trợ cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Xuất phát từ tấm lòng của mình, ông Nguyễn Trung Trực – Chủ tịch HĐQT công ty đã vận động, ủng hộ nhằm giúp cho bà con, các thanh niên ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Luôn quan tâm đến công tác thiện nguyện, nhất là với những người dân quê hương của mình, mặc dù sinh sống tại TP.HCM, khoảng cách xa xôi nhưng với mong muốn giúp người, giúp đời đã không ngăn được ông Nguyễn Trung Trực trao đi những phần quà hết sức ý nghĩa đến với người dân quê mình.

Phần gạo ấm áp nghĩa tình, san sẻ yêu thương đến với mọi người.

Niềm vui của người dân khi nhận được suất quà ý nghĩa.

Ông chia sẻ: “Đối với bà con quê hương còn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, thời điểm này còn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nữa nên thu nhập của họ bấp bên lắm. Vì thế nên tôi thiết nghĩ phải làm điều gì đó để có thể phần nào giúp họ có thể cải thiện được cuộc sống hiện tại. Vì thế nên từ bản thân mình cộng với sự kêu gọi đến bạn bè, đối tác có được các phần quà để trao cho mọi người. Việc này đối với tôi có ý nghĩa lắm, vì tôi sống luôn hướng đến người dân quê mình mà”.

Đối với hành động thiết thực này không chỉ giúp đỡ được những người khó khăn được ổn định hơn mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp giữa người với người. Bởi cuộc sống khi san sẻ yêu thương, tấm lòng thì khắc sẽ nhận lại những nụ cười, niềm vui to lớn. Và hy vọng rằng, sẽ có nhiều hơn những đóng góp, những hành động tử tế để mọi người ai nấy sẽ giảm bớt đi những nhọc nhằn, bộn bề giữa cuộc sống khốn khó.

Được biết bên cạnh hoạt động ý nghĩa này, trước đó ông Trực cũng đã quyên góp, hỗ trợ rất nhiều các phần quà đến với người ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tổ chức chương trình “Hạt gạo yêu thương” đến với bà con Tp. HCM, Đà Nẵng… Cùng rất nhiều hành động kêu gọi, giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764449999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon