GẠCH TERRAZZO LÀ GÌ? CÓ TỐT KHÔNG? ƯU NHƯỢC ĐIỂM GẠCH TERRAZZO

Có nguồn gốc từ Ý, gạch không nung terrazzo được ứng dụng trong rất nhiều công trình mà ta có thể dễ dàng bắt gặp như vỉa hè bệnh viện, trường học, các công trình công cộng,…bởi lợi ích và khả năng tuyệt vời mà nó mang lại. Nhưng gạch Terrazo là gì? Có tốt không? Ưu nhược điểm gạch terrazzo? Hãy cùng Việt Hương Ceramics giải đáp thắc mắc này nhé!

GẠCH TERAZZO LÀ GÌ?

Nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất gạch terrazzo là cát, đá, xi măng, các chất phụ gia khác,...Đầu tiên, người công nhân sẽ set up khuôn và hỗn hợp màu cùng hạt đá granite vào khuôn mẫu.

Tiếp sau đó, các nguyên liệu sẽ được trộn theo tỉ lệ khác nhau của từng nhà sản xuất rồi đưa vào dây truyền công nghệ hiện đại với lực ép trên 300 tấn để tạo ra thành phẩm, cho phép viên gạch đạt độ bền cao với cường độ chịu lực 200 kg/cm².

Hay nói cách khác terrazzo chính là bê tông với tỉ lệ nước thấp và cốt liệu nhỏ, bề mặt được phủ một lớp men màu (thường là xanh, đỏ, vàng, xám) trộn đa phần là đá tự nhiên được ép chặt trong khuôn thép để tạo thành các sản phẩm có hình dạng theo khuôn mẫu. Sau khi ép, chờ cho gạch khô đủ cứng thì đem ra mài láng bề mặt để các hạt đá lấm chấm hiện lên cho đẹp mắt nên còn được gọi là gạch đá mài.

Với độ bền và khả năng chịu lực vượt trội nên ta thường thấy mẫu gạch này được sử dụng khá nhiều tại vỉa hè các công trình công cộng, trường học, bệnh viện,…và hiện nay mẫu gạch terrazzo đẹp còn được ứng dụng vào trang trí nhà ở.

PHÂN LOẠI GẠCH TERRAZZO

Về quy cách và mẫu mã, gạch terrazzo được chia làm 2 loại là bề mặt nhẵn mịn (đã mài) và bề mặt nhám (chưa mài) – loại chưa mài có đặc điểm là bề mặt nhám, nên thường được sử dụng cho những công trình có những yêu cầu đặc biệt.

Kích thước phổ biến của loại gạch này là 400×400×30mm, 300×300×30mm, ngoài ra còn có 500×500×30mm.

ƯU ĐIỂM GẠCH TERRAZZO

Gạch terrazzo có tốt không? Ưu điểm gạch terrazzo là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều vị khách hàng đặt ra khi phân vân lựa chọn mẫu gạch này, thì sau đây hãy xem những ưu điểm của gạch terrazzoViệt Hương Ceramiccs đã liệt ra sau đây:

  • Có cường độ chịu lực cao, tính ma sát lớn
  • Chống trơn trượt, dễ lau chùi, khả năng khô ráo nhanh chóng
  • Chống ẩm mốc bám trên bề mặt gạch
  • Thi công nhanh chóng.
  • Giá thành rẻ so với các loại gạch lát vỉa hè khác.
  • Có nhiều màu sắc khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn
  • Được sản xuất từ những nguyên liệu tự nhiên nên đảm bảo thân thiện với môi trường

NHƯỢC ĐIỂM GẠCH TERRAZZO

So với những loại gạch cùng loại như gạch bê tông tự chèn, gạch block tự chèn, gạch tự chèn nói chung thì gạch terrazzo có khả năng chịu lực thấp hơn. Song nó vẫn đáp ứng được yêu cầu cơ bản và phát huy được tối đa hiệu quả khi sử dụng.

Xem thêm: 

Ứng dụng gạch Terrazzo lát nền nhà đẹp

Gạch Terrazzo lát nền phòng khách đẹp

Những mẫu gạch Terrazzo trang trí phòng ngủ đẹp 

Gợi ý ứng dụng gạch Terrazzo trang trí bếp 

Gạch Terrazzo cho không gian nhà tắm đẹp

* Tất cả hình ảnh sử dụng trong bài viết đều được tham khảo từ nguồn Internet *

– Hương Quỳnh –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *