NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ CƠ BẢN KHI THIẾT KẾ NHÀ Ở BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Đối với văn hóa người Việt Nam, xây nhà là một việc cực kỳ quan trọng. Xây nhà không chỉ đơn thuần là việc thiết kế kiến trúc hay sử dụng vật liệu, mà còn liên quan nhiều tới yếu tố phong thủy. Một ngôi nhà tốt cần có sự dung hòa giữa tính thẩm mỹ lẫn phong thủy vượng. Và khi đã thiết kế nhà tuân theo phong thủy thì bạn nên nắm vài lưu ý dưới đây, Việt Hương Ceramics đã liệt kê cho bạn Những điều kiêng kỵ cơ bản khi thiết kế nhà ở bạn cần phải biết, hãy cùng tìm hiểu nhé!

KHÔNG ĐẶT CỬA ĐỐI CỬA / CỬA CHÍNH ĐỐI BAN CÔNG

Điều kiêng kỵ cơ bản khi thiết kế nhà ở bạn cần biết đầu tiên chính là không nên thiết kế cửa đối chính diện với cửa hay cửa chính đối với ban công. Vì điều này sẽ phạm vào “Xuyên tâm sát”, có nghĩa là tiền bạc trong nhà khó mà tích tụ được, tiền bạc của cải chưa đi vào mà đã đi ra. Đồng thời, cách thiết kế này cũng sẽ gây mâu thuẫn, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Đây là điều đại kỵ khi thiết kế nhà ở bạn nên tránh. Bởi vậy, nếu muốn hóa giải điều này, gia chủ hãy sử dụng rèm hoặc bình phong để che lại.

TỪ CỬA NHÌN THẲNG VÀO THẤY BẾP

Theo quan niệm phong thủy, bếp đại diện cho tiền tài, sự sung túc, của cải; bếp là ngọn lửa của gia đình. Nếu bố trí từ cửa chính có thể nhìn thẳng thấy bếp sẽ làm cho tiền tài, vận may bị hao hụt, tiền bạc sẽ theo đó mà trôi ra ngoài.

TỪ CỬA NHÌN THẲNG VÀO THẤY NHÀ VỆ SINH

Phòng vệ sinh được bố trí ngay trước cửa ra vào tạo thành một đường thẳng hay đập ngay vào mắt các vị khách đến chơi nhà vừa gây mất thẩm mỹ lại không hợp phong thủy. Điều này lâu dần sẽ dẫn đến bệnh tật, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của những thành viên trong gia đình. Giống như Điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà ở từ cửa chính đi vào thấy bếp và cửa chính đối diện nhà vệ sinh thì bạn có thể hạn chế bằng một vách ngăn không phải trong suốt hoặc bức bình phong.

KHÔNG ĐỂ CÂY CẢNH CHẾT TRONG NHÀ

Đa số các gia chủ đều thích trang trí cây xanh trong nhà, mục đích để tạo thẩm mỹ cũng như giúp ngôi nhà thên gần gũi hơn với thiên nhiên, tăng sinh khí giúp bầu không khí trong nhà dịu hơn. Tuy nhiên, khi trong cây xanh trong nhà, gia chủ cần chọn loại cây phù hợp cũng như thường xuyên chăm sóc để cây không bị khô héo. Trường hợp cây bị khô héo cần thay thế ngay lập tức, bởi cây héo úa trong nhà sẽ tạo nên bầu không khí u ám, thiếu năng lượng, sinh ra âm khí, ảnh hưởng rất nhiều đến gia đình.

KHÔNG THIẾT KẾ BẾP VÀ NHÀ VỆ SINH LIỀN KỀ NHAU

Bếp đại diện cho Hỏa, nhà vệ sinh/ phòng tắm đại diện cho Thủy. Trong phong thủy, hai hành này xung khắc với nhau nên đặt hai không gian này liền kề với nhau là Điều đại kỵ khi thiết kế nhà ở mà bạn nên biết, để tránh dẫn đến xung đột trong gia đình đặc biệt là xung đột trong quan hệ vợ chồng. Những lưu ý về phong thủy khi thiết kế nhà, bạn nên đặt hai không gian này ở càng xa nhau càng tốt. Và đặc biệt, hãy sử dụng một số chậu cây nhỏ trong bếp hoặc trước cửa nhà tắm để hỗ trợ trung hòa yếu tố lửa và nước, hạn chế sự xung khắc.

KHÔNG TÙY Ý ĐẶT GƯƠNG TRONG NHÀ

Với những ngôi nhà có diện tích không được lớn thì nhiều gia chủ thường chọn sử dụng trang trí gương trong nhà để tạo cảm giác căn nhà trong rộng rãi hơn. Tuy nhiên, trong phong thủy gương có ý nghĩa rất lớn. Nhiều người mắc phải sai lầm là đặt gương đối diện với cửa chính, đó là điều vô cùng tối kị, sẽ làm cho tài lộc trôi ra ngoài, tà khí dễ xâm nhập vào bên trong dẫn đến nhiều điều xui xẻo cho mọi thành viên trong gia đình.

Một điều sai lầm cơ bản khi thiết kế nhà ở nữa mà các gia chủ tại Việt Nam thường mắc phải chính là đặt gương trong phòng ngủ. Điều này sẽ khiến khí trường bị phản xạ hỗn loạn, gây ra các ảo giác, ngủ không ngon giấc; lâu ngày sẽ làm suy giảm sức khỏe của gia chủ. Và nếu bắt buộc đặt gương thì nên đặt ở một góc nhất định, tuyệt đối không để gương đối diện cửa, không để gương hướng vào giường ngủ. Bạn có thể thiết kế gương phía trong các tủ quần áo, dùng xong lại che khuất.

– Hương Quỳnh –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *