Giá gạch ốp lát hiện đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, bởi gạch ốp lát một trong những vật liệu rất quan trọng của ngành xây dựng, nó không chỉ góp phần vào việc tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình mà còn giúp gia chủ thể hiện được đẳng cấp; gu thẩm mỹ của mình.

Thế nhưng, giá bán của gạch ốp lát trên thị trường hiện nay sẽ có sự khác nhau. Vậy sự khác nhau này đến từ đâu? Đâu là yếu tố chi phối, ảnh hưởng tới giá bán của gạch ốp lát?

Giá gạch ốp lát chịu chi phối bởi yếu tố chất liệu, kích thước và công nghệ sản xuất gạch

Chất liệu cấu tạo, kích thước gạch và các đặc tính kèm theo như bề mặt bóng sáng toàn phần; bán bóng; mịn, nhám,… sẽ là những yếu tố chi phí, tác động trực tiếp đến giá gạch ốp lát. Cụ thể như sau:

– Xét về chất liệu: thông thường nếu cùng nguồn gốc xuất xứ, cùng kích thước thì những mẫu gạch ốp lát được sản xuất từ chất liệu đất sét (ceramic) sẽ có giá bán thấp hơn so với gạch ốp lát chất liệu đá tự nhiên hoặc bột đá (porcelain). Vì gạch ceramic có nhược điểm là hút nước, dễ nứt bể hơn gạch chất liệu bột đá.

Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp các mẫu gạch xương gốm nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam có giá cao hơn gạch xương gốm được sản xuất nội địa.

– Về kích thước: gạch ốp lát có rất nhiều kích thước khác nhau, chẳng hạn như: 300 x 600mm, 400 x 800mm, 600 x 600mm, 600 x 1200mm,… Gạch ốp lát có kích thước càng lớn thì giá thành càng cao. Đây là điều hiển nhiên, bởi vì kích thước khổ gạch sẽ quyết định đến giá bán.

Bên cạnh đó, công nghệ sản xuất cũng là yếu tố đặc biệt, có thể chi phối đến giá bán của các mẫu gạch ốp tường hoặc lát nền. Với các mẫu gạch công nghệ kháng khuẩn, ion âm, công nghệ Baby Skin,… thì giá bán cao hơn rất nhiều so với các loại gạch men thông thường. Hay các loại gạch có họa tiết, vân gạch sắc sảo, được tạo nên bởi công nghệ hiện đại thì giá cao hơn cũng là điều đương nhiên.

Xuất xứ, thương hiệu tác động đến giá bán của gạch ốp lát

Các mẫu gạch ốp lát đang được bày bán trong nước đến từ hai nguồn, một là nhập khẩu từ nước ngoài về, hai là được sản xuất trong nước. Các mẫu gạch trong nước có ưu điểm là không chịu chi phí vân chuyển lớn, thuế,… nên giá bán sẽ ưu đãi, thấp hơn những loại gạch nhập khẩu.

Tuy nhiên, thường thì các mẫu gạch ốp lát nhập khẩu vẫn chiếm được sự yêu mến của rất nhiều chủ đầu tư. Vì nó có sự đa dạng, hoa văn gạch được thiết kế đẹp mắt, chất lượng cũng khá tốt,…

Gạch ốp lát được ứng dụng ở nhiều không gian khác nhau, từ công viên, bệnh viện hay trường học cho đến phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm,… Tính ứng dụng cao chính là điều kiện lý tưởng để tạo nên sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, họa tiết vân cho các mẫu gạch ốp lát. Và đây cũng chính là lý do chính tạo nên sự phong phú về giá gạch ốp lát trên thị trường hiện nay. Vì thế, trước khi đưa ra quyết định nên mua loại gạch ốp lát nào, khách hàng cần phải xác định được nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính, không gian cần ốp lát,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764449999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon