Khi bạn có dự định xây nhà thì phong cách thiết kế không gian sống là một trong những điều bạn quan tâm nhất. Nhà chính là nơi gia đình quay quần bên nhau, là nơi dù bạn đi đâu cũng muốn trở về, nơi tạo cho bạn cảm giác an toàn nhất. Vì thế lựa chọn một phong cách thiết kế phù hợp với bản thân là điều quan trọng. Hãy cùng Việt Hương Ceramics tham khảo những phong cách thiết kế nhà ở đang thịnh hành tại Việt Nam nhé! 

1. Phong cách thiết kế cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển (hay còn gọi là phong cách Classic). Sự tinh tế và đẹp mắt được thể hiện qua lối kiến trúc hình khối, tính đối xứng. Sự cân bằng nội thất theo kiểu truyền thống.

Điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất cổ điển là đề cao tính hình thức, tượng trưng. Tập trung nghiên cứu về hình hơn là ý. Nội thất có thể đa dạng về màu sắc nhưng chủ yếu thể hiện sự cổ kính, trang nhã. Hơn nữa, với cách bài trí nội thất mạch lạc, đồ đạc sang trọng rất phù hợp với những gia đình làm việc công sở. Và đang là xu hướng thiết kế nội thất được ưa chuộng của người nội thành hiện nay.

phong cach thiet ke thinh hanh 3 e1682329903311
Phong cách thiết kế cổ điển

2. Phong cách thiết kế hiện đại

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại hướng đến sự đơn giản, tinh khiết. Đồ nội thất gần gũi, thân thuộc. Cốt lõi của các thiết kế nội thất hiện đại chính là sự đơn giản tinh tế. Nhưng tối ưu về công năng sử dụng. Thông qua việc giảm bớt sự rườm rà, nhiều chi tiết dư thừa, đơn giản hóa nội thất. Những không gian trong phong cách thiết kế hiện đại sẽ mang lại giá trị về chất lượng thiết yếu. Tạo cảm giác gọn gàng và thoải mái. Phù hợp với nhịp sống hiện đại ngày nay.

phong cach thiet ke thinh hanh 4 e1682329952654
Phong cách thiết kế hiện đại

Xem thêm: Thiết kế xanh trong không gian hiện đại

3. Phong cách thiết kế Minimalism

Phong cách Minimalism hay còn được gọi là phong cách tối giản là một trong những phong cách thịnh hành nhất trong ngành xây dựng – kiến trúc hiện nay. Phong cách thiết kế này có slogan là “Less is more” (càng đơn giản càng đẹp), có nghĩa là bố trí phòng có càng ít đồ đạc và chi tiết càng tốt. Các yếu tố chính của phong cách này là sự tập trung đến hình dạng, màu sắc và vật liệu. Sự bố trí nội thất lẫn việc sử dụng ánh sáng lẫn khoảng tối đóng vai trò quan trọng.

phong cach thiet ke thinh hanh 2 e1682330090665
Phong cách thiết kế tối giản

Xem thêm: Lựa chọn gạch lát nền cho phong cách thiết kế Minimalism

4. Phong cách thiết kế Hitech

Hitech là cách gọi tắt của High Technology, có nghĩa là công nghệ cao. Phong cách Hitech là bộ phận của phong cách thiết kế hiện đại nhưng vẫn có điểm riêng biệt. Nó chú trọng đến sự đơn giản, nhưng phải có tính ứng dụng cao, sử dụng trí tuệ và thiết bị công nghệ tiên tiến vào trong kiến trúc không gian. Đây là không gian lý tưởng dành cho những người đam mê công nghệ, yêu thích sự sáng tạo. 

1 e1682330145561
Phong cách thiết kế Hitech

Xem thêm: Phong cách thiết kế Hitech – Xu hướng mới trong thiết kế nội thất

5. Phong cách thiết kế Eco

Phong cách thiết kế này được sinh ra nhằm kêu gọi một lối sống thể hiện trách nhiệm cao với môi trường và bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu. Nét đẹp của phong cách thiết kế Eco chính là sự gần gũi, mộc mạc và thân thiện với thiên nhiên.

Điều đặc biệt mà phong cách nội thất Eco luôn hướng đến đó chính là sử dụng dòng vật liệu tái chế, tái sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí. Hoặc là những dòng vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Quá trình sản xuất và sử dụng nguồn năng lượng hiểu quả và hạn chế  gây tác động xấu ảnh hưởng đến môi trường. Thiết kế nội thất này luôn có tính bền vững và khả năng tái sử dụng cao.

phong cach thiet ke thinh hanh 1 e1682330176364
Phong cách thiết kế Eco

 

6. Phong cách thiết kế vintage

Phong cách Vintage được hình thành từ giữa thế kỷ 20, đây là sự pha trộn giữa phong cách hiện đại và cổ điển. Đơn giản hơn, có thể hiểu rằng phong cách Vintage chính là sự kết hợp giữa các yếu tố cổ điển của thập niên cũ với phong cách hiện đại. Phong cách Vintage nhằm mang đến một không gian sống với vẻ đẹp của sự nhẹ nhàng, bình dị và mang dấu ấn của thời gian. Với phong cách này chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng kiểu thiết kế nội thất của mình trở nên lạc hậu hay lỗi mốt.

xu huong decor phong ngu cua genZ 3 e1682330208311
Phong cách thiết kế vintage

Xem thêm: Phong cách thiết kế Bauhaus – Tối giản, tinh tế, tiện nghi

Xem thêm: Phong cách thiết kể Moroccan – Sự phong trần, thô mộc

Xem thêm: Phong cách thiết kế Coastal – Tươi mát, quyến rũ

– Jasmine Nguyen –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764449999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon