Gạch vân gỗ hay gạch giả gỗ là một trong những lựa chọn thay thế gỗ cứng, ván ép gỗ; nhưng liệu bạn chọn lựa sản phẩm này đã hiểu hết công dụng và tính năng của nó? Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn này cho ngôi nhà của bạn thêm phần cuốn hút và thời thượng, hãy để Việt Hương Ceramics tư vấn giúp bạn nhé!

 gach van go lat nen 3

Ưu điểm của gạch vân gỗ, gạch giả gỗ

 1. Độ bền bỉ cao:
  Sàn gạch sẽ đẹp như mới trong nhiều năm. Tất cả chất bẩn khi đổ xuống sàn gạch vân gỗ, giả gỗ sẽ không dễ dàng làm bẩn nó, vật nuôi của bạn sẽ không để lại vết xước và trẻ em chơi trên đó sẽ không gây mòn đáng kể. So sánh độ cứng này của gạch vân gỗ với sàn làm bằng gỗ. Bạn sẽ thấy tại sao gạch vân gỗ tốt hơn gỗ tự nhiên, khi xảy ra hiện tượng trầy xước thì sàn gỗ tự nhiên sẽ tốn chi phí thay sửa, sơn lại; nhưng với gạch giả gỗ hay gạch vân gỗ thì chúng ta có thể tiết kiệm được khoản tiền bảo trì này!
  Sàn gạch có thể tồn tại lâu dài, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên quan tâm đến độ bền của nó trong những điều kiện khắc nghiệt. Làm rơi một vật nặng lên nó có thể gây nên hư hỏng nặng. Bạn sẽ có nguy cơ bị sứt mẻ sàn, một hư hỏng không thể khắc phục dễ dàng như của sàn gỗ tự nhiên.
  gach van go lat nen 2
 2. Có thể lót sàn bất cứ về mặt nào
  Gạch vân gỗ là loại gạch không thấm nước, ưu điểm của loại gạch này có thể được thi công lắp đặt ở bất kỳ khu vực nào trong nhà của bạn. Từ nhà bếp, phòng tắm, nhà bếp hay ngoài hành lang, …

  Độ ẩm sẽ không làm cho nó bị vênh, cong, không giống như các loại sàn khác như gỗ cứng hoặc gỗ công nghiệp. Nếu bạn muốn có một sàn gạch chống thấm, bạn có thể phải chọn loại chất lượng. Gạch sứ chịu được điều kiện ẩm ướt tốt hơn gạch men. Gạch có thể được lắp đặt mà không yêu cầu sàn phụ như ván ép. Nó dính vào xi măng dễ dàng không giống như các loại sàn khác, giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt một sàn phụ cụ thể. Bạn chỉ cần đảm bảo nền xi măng không có vết nứt. Nó cũng phải được đồng đều, trừ khi bạn muốn một sàn gạch có các mảng cao.
  gach van go lat nen 1
 3. An toàn cho môi trường
  Gạch giả gỗ được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường như cát và đất sét. Hơn nữa, gạch bỏ đi có thể được tái chế. Những mảnh ngói có thể được mài để trở thành nguyên liệu thô hữu ích để lát đường và một loạt các mục đích sử dụng khác. Nhiệt độ cao có liên quan đến quá trình sản xuất gạch lát. Kết quả là, các hợp chất dễ bay hơi không thể tồn tại trong sản phẩm cuối cùng. Nó có nghĩa là ngói nhìn bằng gỗ sẽ không thải ra VOCs độc hại, giúp an toàn cho bạn và môi trường.

  Rất ít sàn khác gần đạt được mức độ thân thiện với môi trường mà ngói cung cấp. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại sàn không khiến bạn trở thành một phần của sự suy thoái môi trường, bạn biết lựa chọn nào cần xem xét.
  gach van go lat nen
 4. Nhiều lựa chọn
  Sự đa dạng của sự lựa chọn sàn gạch cung cấp là đáng kinh ngạc. Bạn có thể nhận được hầu như bất kỳ màu sắc hoặc tông màu nào. Các mẫu hạt có sẵn cũng rất nhiều. Tất cả điều này không mất thêm chi phí, không giống như gỗ cứng, nơi màu sắc và hoa văn rực rỡ hơn đắt hơn.
  Hơn nữa, bạn có thể tùy chỉnh phong cách lát sàn gạch tại điểm sản xuất, nơi bạn có thể chọn màu sắc và kiểu dáng ưa thích của mình. Làm như vậy sẽ khiến bạn mất nhiều chi phí hơn, nhưng nó cho phép bạn có cơ hội hưởng lợi từ sự sáng tạo của mình. Bạn sẽ có một thiết kế của trái tim của bạn chứ không phải một thiết kế định trước. Kích thước bạn nhận được với ngói cũng rất nhiều, cho phép bạn tái tạo gỗ cứng theo cách gần với đồ thật hơn.
  gach van go lat nen 19
 5. Lý tưởng nếu bạn có vật nuôi
  Ngói trông giống gỗ là một lợi thế nếu bạn nuôi thú cưng trong nhà. Nó sẽ không bị xước hoặc ố, không giống như các loại sàn khác như gỗ cứng. Bạn có thể cho phép con chó của bạn ở trên sàn, bất kể kích thước của chúng và không lo bị hỏng bề mặt sàn.
  Mặc dù sàn gạch chống trầy xước tốt hơn nhiều loại sàn khác, nhưng nó có thể không thoải mái cho vật nuôi. Sàn có thể hoàn toàn lạnh và cứng. Nó có thể gây khó chịu cho thú cưng của bạn, đặc biệt nếu nó ở trong nhà hầu hết thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn sự khó chịu bằng cách đầu tư vào một chiếc giường êm ái. Sau đó, bạn có thể huấn luyện thú cưng nằm trên đó chứ không phải trên sàn gạch lạnh. Để tránh trường hợp lông thú cưng hoặc vết móng chân xuất hiện trên sàn gạch của bạn, hãy chọn những loại có tông màu sáng. Màu tối để lộ vết hoặc lông vật nuôi nhiều hơn màu sáng hơn.
  gach van go lat nen 18
 6. Giá trị hơn đồng tiền
  Ngói nhìn gỗ cung cấp nhiều hơn với ít hơn. So với gỗ cứng, có nhiều kiểu dáng để lựa chọn và giá thành thấp hơn. Màu sắc cũng không ảnh hưởng đến giá thành của ngói. Bạn có thể lát sàn với tông màu của gỗ cứng kỳ lạ như gỗ gụ, nhưng với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ của gỗ thật.
  Công nghệ hiện đại đã cho phép sản xuất gạch lát trông giống như gỗ cứng hơn nhiều. Nó có nghĩa là một sàn phong cách hơn mà bạn không phải tốn một cánh tay và một chân để có được nó. Ngói vân gỗ cũng cung cấp cho bạn một sàn nhà khá bền với mức giá bạn có thể mua được. So với những gì bạn sẽ trả cho một sàn gỗ cứng có độ bền tương tự, ngói tiết kiệm hơn.
  gach van go lat nen 17
 7. Nói “Tạm biệt” khi bị dị ứng
  Ngói đẩy lùi các chất gây dị ứng để tạo ra một sàn không gây ra các phản ứng dị ứng. Mạt bụi, phấn hoa và lông thú cưng sẽ không dễ dàng đọng lại trên nền gạch nhẵn. Nếu có, việc làm sạch chúng luôn là một việc dễ dàng. Một lý do khác trong khi sàn gạch không gây dị ứng là không có VOCs. Không giống như laminate hoặc vinyl, sàn gạch không thải ra bất kỳ hóa chất gây dị ứng nào. Nó làm cho sàn nhà trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn hoặc một trong những thành viên trong gia đình của bạn dễ bị dị ứng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo ngói trông như gỗ của bạn không cho phép nấm mốc phát triển. Sàn phụ ẩm ướt và các đường ron bị đứt gãy có thể làm phát sinh nấm mốc gây dị ứng. Để tránh điều này xảy ra, hãy chống thấm sàn phụ. Đảm bảo các đường ron ở tình trạng tốt bằng cách trám bít hàng năm, hoặc bất cứ khi nào chúng có dấu hiệu cho phép hơi ẩm xâm nhập.
  gach van go lat nen 16
 8. Dễ chăm sóc
  Ngói nhìn bằng gỗ là một trong những loại gạch dễ bảo trì nhất. Bạn chỉ cần một chiếc chổi mềm, một chiếc máy hút và một cây lau nhà. Quét nó hàng ngày trong khi bổ sung nó bằng một lần lau thường xuyên sẽ đảm bảo nó luôn ở trong tình trạng tuyệt vời. Không giống như gỗ cứng và hầu hết các sàn khác, ngói nhìn bằng gỗ có thể chịu được hầu hết các vật liệu làm sạch. Một số chất tẩy rửa có thể làm mòn bề mặt gỗ cứng sẽ an toàn trên gạch.
  Tuy nhiên, bạn nên tránh xa các chất tẩy rửa mạnh hoặc chất mài mòn. Chúng có xu hướng làm hỏng vữa và khiến sàn tiếp xúc với các yếu tố khác. Nước không làm hỏng gạch, nhưng điều đó không cho phép bạn giữ nó lâu trên sàn. Nó có thể thấm qua các đường nối, đặc biệt nếu keo chà ron bị hỏng và để nước vào các đường ron.
  gach van go lat nen 15

Nhược điểm của ngói nhìn bằng gỗ

 1. Không phù hợp không gian hẹp
  Nếu được lắp đặt ở một khu vực mà người ta có thể phải đứng trong nhiều giờ, ngói có thể gây khó chịu. Sàn nhà không có độ nảy, độ nảy và có thể tì vào chân gây nhức mỏi. Do đó, che sàn bếp của bạn bằng gạch có thể không phải là một lựa chọn tốt. Mặc dù vậy, bạn có thể cảm thấy bị thu hút bởi nhiều lợi ích của ngói nhìn bằng gỗ và tiếp tục lắp đặt nó. Nếu điều đó xảy ra, hãy trải một tấm thảm mềm hoặc tấm thảm ở khu vực bạn đứng trong nhiều giờ. Làm như vậy giúp bảo vệ đôi chân của bạn. Nó mang lại cho bạn sự thoải mái để không bị mệt mỏi và đau nhức
  gach van go lat nen 14
 2. Khó tự thi công
  Không giống như các loại sàn khác có thể là một công trình tự làm, sàn gạch cần phải có thợ chuyên nghiệp để lắp đặt. Sắp xếp các mảnh để tạo ra một diện mạo hoặc hoa văn giống như gỗ có thể rất phức tạp. Việc pha trộn các tông màu để đạt được vẻ ngoài như gỗ cứng thực tế cũng có thể khó khăn nếu bạn chưa có kinh nghiệm.
  Nếu không có kỹ năng lắp đặt, các vấn đề nhỏ với sàn phụ như vết nứt có thể không bắt mắt bạn, dẫn đến sàn không bằng phẳng. Tuy nhiên, việc không chống thấm sàn phụ đầy đủ có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc và làm hỏng vữa. Tốt hơn hết là một chuyên gia để đảm bảo việc lắp đặt được thực hiện chính xác và sau khi chuẩn bị sàn phụ thích hợp.
  gach van go lat nen 13
 3. Gạch có bề mặt trơn
  Đi trên nền gạch nhẵn có thể nguy hiểm, đặc biệt nếu bề mặt bị ướt. Sàn quá trơn nên trượt và ngã là điều khá phổ biến. Lắp đặt nó trong phòng tắm có thể không phải là một lựa chọn khôn ngoan. Hoặc, nếu có trẻ em và người cao niên trong nhà của bạn. Vật nuôi cũng có thể trượt trên sàn gạch và bị thương. Bạn cần cân nhắc những nguy cơ này khi lựa chọn loại ván sàn phù hợp cho ngôi nhà của mình. Để khắc phục vấn đề sàn trơn trượt, hãy chọn loại gạch lát nền có vân gỗ không trơn trượt. Có những loại có rãnh hoặc được cạo bằng tay cung cấp bề mặt có kết cấu để tránh trơn trượt.
  Mang giày vào bất cứ khi nào bạn rửa sàn gạch. Giày tạo ma sát giữa sàn và bàn chân của bạn để tránh bị trượt. Ngoài ra, hãy để sàn khô hoàn toàn trước khi các thành viên trong gia đình bạn có thể đi lại trên đó, đặc biệt là trẻ em. Với những lời khuyên này, bạn không cần phải lo lắng về việc lắp đặt gạch giả gỗ trong nhà của bạn.
  gach van go lat nen 10
 4. Nền gạch lạnh
  Sàn lát gạch có thể không chịu được lạnh. Bước lên đó bằng chân trần có thể là một cơn ác mộng, đặc biệt nếu khí hậu của khu vực bạn ở lạnh. Vào mùa đông, sàn gạch trần có thể khiến bạn không thích khi đi lại trong nhà. Giải pháp? Sử dụng bức xạ sưởi bên dưới sàn. Nó giúp làm cho nó ấm cúng hơn là một nguồn gây khó chịu. Với hệ thống sưởi phù hợp, bạn có thể biến ngói trông bằng gỗ lạnh lẽo của mình thành ấm áp. Và khi mùa hè đến, bạn có thể tiết kiệm chi phí sưởi ấm mà vẫn tận hưởng sự mát mẻ trong nhà.
  Điều gì sẽ xảy ra nếu việc lắp đặt một hệ thống sưởi bằng bức xạ không nằm trong ngân sách của bạn? Bạn có thể sử dụng thảm lông mịn. Hãy rải chúng ở những nơi bạn thường xuyên lui tới nhất, chẳng hạn như phòng khách và nhà bếp. Đừng quên để dành một chiếc cho thú cưng của bạn. Vật nuôi cũng thấy sàn lát gạch quá lạnh để tạo sự thoải mái.
  Sau khi xem xét những ưu điểm và nhược điểm của sàn gạch, bây giờ là lúc để thảo luận về các vật liệu có sẵn.
  gach van go lat nen 12
  gach van go lat nen 11
  gach van go lat nen 9
  gach van go lat nen 8
  gach van go lat nen 7
  gach van go lat nen 6
  gach van go lat nen 5
  gach van go lat nen 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764449999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon