Gạch ốp lát kém chất lượng là một trong những nguyên nhân lớn gây ảnh hưởng đến sự bền vững và thẩm mỹ của công trình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra các dấu hiệu quan trọng để nhận biết gạch ốp lát kém chất lượng.

z4492218113887 aec2a333ecd0a3bb5b537eb198cf3707 scaled

Nguyên nhân và tác hại của gạch ốp lát giảm chất lượng

Những viên gạch chất lượng thấp không chỉ làm mất đi vẻ đẹp tổng thể của công trình. Chúng còn gây ảnh hướng xấu đến sức khỏe người dùng. Một số nguyên nhân dẫn đến gạch kém chất lượng như: 

  • Rút bớt hoặc sử dụng nguyên liệu không chất lượng: Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến gạch kém chất lượng là sử dụng nguyên liệu không lựa chọn và sàng lọc cẩn thận. Một số nguyên liệu còn chứa các kim loại nặng như sắt, chì,… gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ người dùng. Bên cạnh đó, việc sử dụng nguyên liệu không đúng tỷ lệ có thể làm giảm độ bền của gạch.
  • Nhiệt độ, thời gian nung chưa đúng và đủ như mức quy định.
  • Rút ngắn công đoạn sản xuất và bỏ qua một số khâu test sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Những viên gạch chất lượng kém thường có độ cứng thấp, dễ trầy xước, độ hút nước cao khiến tuổi thọ ngắn. Trong quá trình sử dụng, bề mặt sản phẩm dễ bị phai màu, xuống cấp. Đồng thời, gây khó khăn trong quá trình vệ sinh và làm sạch.

Dấu hiệu nhận biết gạch ốp lát kém chất lượng 

Có nhiều cách để nhận ra gạch ốp lát kém chất lượng. Có thể kiểm tra chất lượng qua bề mặt, tính đồng đều của viên gạch,… 

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết gạch ốp lát kém chất lượng mà khách hàng cần lưu ý:

  • Không đồng đều về màu sắc:

Các viên gạch có nhiều màu sắc không đồng đều. Trừ trường hợp các mã gạch có nhiều face khác nhau.

  • Kích thước không đồng nhất:

Những viên gạch chất lượng kém thường không khớp nhau về kích thước (nằm ngoài mức độ cho phép theo tiêu chuẩn). Khi lát, việc sắp xếp gạch trở nên khó khăn và dễ gây ra khe hở giữa các viên gạch.

Gạch ốp lát kém chất lượng

  • Gạch dễ bị vỡ nứt

Gạch ốp lát kém chất lượng thường có vết trầy xước hoặc dễ bị vỡ nứt khi vận chuyển. Loại gạch này thường nhanh chóng xuống cấp chỉ sau thời gian ngắn sử dụng.

Gạch ốp lát kém chất lượng

  • Độ chống thấm thấp:

Những viên gạch kém chất lượng thường có độ chống nước thấp nên nước dễ thấm vào gạch. Những viên gạch bị ngấm nước như vậy không chỉ khiến bề mặt bị biến màu. Chúng còn làm chênh lệch khả năng chịu lực giữa các phần của gạch. Từ đó, dẫn đến sự gãy vỡ theo thời gian.

Mua gạch ở đâu thì chất lượng

Hiện nay, chất lượng gạch ốp lát được cải thiện hơn trước đây rất nhiều. Nhờ công nghệ hiện đại, gạch ốp lát ngày càng có nhiều tính năng hơn. Một trong những dòng gạch sử dụng phổ biến phải kế đến là gạch ốp lát nhập khẩu. 

Việt Hương Ceramics hiện là mạng lưới cung ứng gạch ốp lát cao cấp rộng khắp cả nước. Sản phẩm nhập khẩu từ Ý, Ấn Độ, Trung Quốc,… đa dạng về mẫu mã, kích thước và chất liệu, từ gạch bóng kiếng, gạch vân gỗ,…. Việt Hương Ceramics sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của các công trình có quy mô từ nhỏ đến lớn tại Việt Nam, góp phần tạo nên vẻ đẹp, kết cấu vững chắc cho các công trình. 

Hy vọng với các dấu hiệu nhận biết gạch chất lượng thấp. Từ đó, giúp gia chủ dễ dàng chọn được gạch chất lượng trên thị trường. Từ đó, tránh mua nhầm gây tốn kém và ảnh hưởng đến sức khỏe cho gia đình. 

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà tắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764449999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon