Giữa mùa dịch Covid -19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều người thì những hạt gạo yêu thương vẫn không ngừng tuôn chảy, phát miễn phí làm ấm lòng biết bao mảnh đời. Hai cây “ATM gạo” tại tỉnh Quảng Nam vẫn ngày ngày mang đến sự ấm áp, niềm vui cho bà con nơi đây.

atm gao

“Để gió cuốn đi” những nghĩa cử cao đẹp

Sáng 21-04, thành phố Tam Kỳ náo động hơn bởi sự xuất hiện hai cây “ATM gạo” được đặt tại số 56 Trần Cao Vân và số 28 Trần Phú. Hai cây ATM gạo trong chương trình “Hạt gạo yêu thương” do Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam (HHDN) phối hợp với CLB Doanh nhân trẻ Quảng Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức, phát gạo miễn phí cho người dân từ 8h sáng đến 5h chiều. Mỗi người dân sẽ nhận được 3kg gạo/người/lần/ngày, dự kiến sẽ phát 100 tấn gạo và kéo dài đến ngày 21.5.

Toàn cầu đang bị ảnh hưởng khá nặng bởi đại dịch Covid-19, hàng trăm ngàn người tử vong, hàng triệu ca mắc phải, nền kinh tế bị suy thoái nghiêm trọng. Và đối với nước ta, mặc dù chưa có người tử vong nhưng dịch bệnh diễn biến phức tạp gây khó khăn cho nhiều người, nhất là với những lao động nghèo. Cái nghèo đeo bám, bây giờ lại rơi vào cảnh thất nghiệp nên cuộc sống ngày càng chật vật hơn.

Nhưng trong hoàn cảnh khốn khó đó, luôn có những con người, những tấm lòng sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ người khó khăn, đề cao tinh thần tương thân tương ái của dân tộc. Và với sự xuất hiện của những cây ATM gạo ở tỉnh Quảng Nam, chúng như “cỗ máy thần kì” ban phát niềm vui, niềm hạnh phúc, háo hức chờ đợi của hàng trăm nghìn người. Với các mạnh thường quân, họ luôn tâm niệm rằng, cuộc sống ngắn ngủi lắm, vậy tại sao chúng ta không làm việc thiện nguyện, được chia sẻ khó khăn với người nghèo, người cần giúp đỡ là việc làm không gì ý nghĩa hơn.

Ông Phạm Quốc Hùng – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam cho biết: “Người dân đến đây sẽ nhận miễn phí 3kg gạo, đối với những người có hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật hoặc không có phương tiện di chuyển chúng tôi sẽ mang đến tận nhà” – ông Hùng nói và cho hay số lượng gạo để phát là không hạn chế, tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh chương trình có thể điều chỉnh kéo dài hơn dự kiến.

Hãy “để gió cuốn đi” những nghĩa cử cao đẹp, những việc làm tốt để sau này khi ngoảnh lại, bạn sẽ thấy mình đã đóng góp, giúp ích được rất nhiều cho đời.

“ATM gạo” – “Cỗ máy thần kì” xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện

Để những cây ATM gạo tại Quảng Nam đều đặn tuôn ra những “hạt gạo vàng” cho bà con là sự huy động từ Ban chấp hành HHDN cùng các doanh nghiệp trên địa bàn, nguồn hỗ trợ từ các nhà hảo tâm. Bên cạnh đó là tấm lòng thiện nguyện của các mạnh thường quân đã có những đóng góp tích cực để chương trình “Hạt gạo yêu thương” nhân rộng nhiều tỉnh thành.

Tấm lòng đáng quý của ông Nguyễn Trung Trực – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Gốm sứ Việt Hương, người đã tài trợ 2 cây ATM gạo cho tỉnh Quảng Nam là tấm gương điển hình trong công tác từ thiện, luôn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Được biết trong những ngày dịch bệnh Covid-19 khiến cho nhiều người dân lao đao, ông đã có những đóng góp rất tích cực. Bên cạnh việc tài trợ 2 cây ATM gạo cho tỉnh Quảng Nam, ông cũng đã ủng hộ 2 tấn gạo cho người dân quận Bình Tân và cây ATM gạo cho người dân quận 2 TP.HCM, góp 3 triệu đồng đến CLB Tennis ngành TTNT Miền Trung Nam Bộ và Tây Nguyên để hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt ông đã góp 10 tấn gạo cho TP Đà Nẵng, vận động bạn bè, đối tác được thêm 8 tấn nữa, tổng cộng 18 tấn gạo sẽ đến tay người lao động nghèo nơi đây cùng rất nhiều đóng góp khác.

Là người con của quê hương xứ Quảng, hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của người miền quê, ông Trực bộc bạch: “Trong nhiều năm qua tôi đã không ngừng làm công tác thiện nguyện với mong muốn giúp đỡ được nhiều người nghèo khổ vượt qua gian khó. Khi thấy họ mỉm cười không ngừng cảm ơn rối rít, trong lòng tôi cũng cảm thấy vui lây. Nếu bạn có thể giúp gì được cho đời thì chớ đừng ngần ngại, bởi cuộc sống mà, hãy cứ cho đi rồi mình sẽ nhận lại được quả ngọt”.

Ông chia sẻ thêm: “Tấm lòng của bạn sẽ được ghi nhận khi bạn cho đi, vì thế nên đừng ngại khi giúp ích được cho xã hội. Bạn có ít thì ủng hộ ít, nếu có điều kiện ủng hộ nhiều thì càng tốt, chẳng ai phụ bạc với người có tấm lòng cả”.

Có lẽ đối với mỗi người khi làm việc thiện, niềm vui của họ chính là được nhìn thấy người người ai ai cũng nở nụ cười hạnh phúc, cuộc sống được đầy đủ hơn. Và những tấm lòng ấy chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng, khi họ đã không ngừng nỗ lực chia sẻ, trao gửi yêu thương đến với mọi người. Hành động của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam nói chung và của ông Nguyễn Trung Trực nói riêng sẽ là động lực để ngày càng có nhiều người tiếp bước làm công tác thiện nguyện, giúp người, giúp đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764449999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon