Lựa chọn kích thước là một việc vô cùng quan trọng khi chọn gạch lát nền, đặc biệt là loại gạch giả vân gỗ bởi kích thước đa dạng. Bởi nếu lựa chọn không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của không gian. Bài viết này, Việt Hương Ceramics xin chia sẻ với bạn một số cách chọn kích thước gạch giả vân gỗ phù hợp cho từng không gian. Bạn hãy cùng tham khảo và áp dụng ngay cho công trình của mình nhé!

 1. NHỮNG KÍCH THƯỚC CƠ BẢN CỦA GẠCH GIẢ VÂN GỖ
  Trước đây các mẫu gạch giả gỗ hình vuông rất phổ biến với các kích thước như 30×30, 40×40, 50×50, 60×60,… thì hiện nay các nhà sản xuất đã cho ra đời thêm các mẫu gạch hình chữ nhật với đa dạng kích thước để tạo thêm sự phong phú và thẩm mỹ cho công trình:

  – 15×60cm: khổ nhỏ nhất, mẫu mã đa dạng, giả thành hợp lý.
  – 15×80cm: dòng trung cấp, mẫu mã da dạng, công nghệ in 5D.
  – 20×90cm: dòng trung – cao cấp, nhiều kiểu vân, công nghệ in 5D.
  – 20×100cm: khổ lớn. dòng cao cấp, phù hợp với những không gian lớn.
  – 20×120cm: khổ lớn nhất, dòng cao cấp, công nghệ in 5D, phù hợp với những không gian có diện tích lớn.
  cach chon kich thuoc gach gia van go phu hop cho tung khong gian 1
  Ngoài việc màu sắc, kiểu dáng gạch giả vân gỗ phải hài hòa với đồ nội thất thì cách chọn kích thước gạch giả vân gỗ phù hợp cũng rất quan trọng.
 2. CÁCH CHỌN KÍCH THƯỚC GẠCH GIẢ VÂN GỖ PHÙ HỢP CHO TỪNG KHÔNG GIAN
  Phòng khách
  Phòng khách chính là bộ mặt của cả căn nhà. Chính vì vậy, phòng khách cần phải thể hiện được sự trang trọng, gọn gàng mà vẫn không mất đi vẻ ấm cúng.
  cach chon kich thuoc gach gia van go phu hop cho tung khong gian 2
  Cách chọn kích thước gạch giả gỗ cho phòng khách với diện tích <15m² thì bạn có thể chọn gạch kích thước 15×60, 30×30, 40×40, kết hợp với lát xéo hình xương cá sẽ mang lại không gian thêm phần rộng rãi. Nhưng nếu phòng khách có diện tích rộng hơn thì có thể chọn gạch giả vân gỗ kích thước lớn hơn để tôn lên vẻ đẹp cho phòng khách, tạo sự cân đối cho không gian.
  Phòng ngủ
  Phòng ngủ thường có diện tích nhỏ và lắp đặt đồ nội thất có kích thước lớn như giường, tủ, bàn trang điểm,... nên để tránh tình trạng “lệch pha” thì bạn cũng nên cân nhắc những mẫu gạch có kích thước trung bình như 15×60, 15×80, 30×30, 40×40 khi lát.
  cach chon kich thuoc gach gia van go phu hop cho tung khong gian 5
  Phòng bếp
  Với những phòng bếp có diện tích trên 4m² thì nên sử dụng gạch có kích thước 60×60,…để giúp phòng trông rộng hơn. Trong trường hợp phòng cần được thiết kế không được vuông vắn thì bạn nên lựa chọn các kích thước gạch giả vân gỗ 20×90, 20×100,…
  cach chon kich thuoc gach gia van go phu hop cho tung khong gian 3
  Phòng tắm
  Cách chọn kích thước gạch giả gỗ cho phòng tắm với diện tích trung bình là 5m² nên chọn gạch lát 30×30, 40×40 hoặc loại gạch giả vân gỗ chữ nhật 15×60.
  cach chon kich thuoc gach gia van go phu hop cho tung khong gian 4

– Hương Quỳnh –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764449999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon