Từ xưa đến nay, yếu tố phong thủy khi xây nhà hay sửa sang tổ ấm vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc xem ngày giờ thì chọn lựa vật liệu, cụ thể chọn màu gạch lát nền theo tuổi gia chủ cũng rất được chú ý. Nếu bạn đang có ý định tân trang ngôi nhà của mình trong thời gian tới, đừng bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây.

Tại sao chọn màu gạch lát nền theo tuổi lại quan trọng?

Chọn gạch hợp phong thủy giúp gia tăng vận khí cho ngôi nhà.

Yếu tố phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống của người phương Đông. Đặc biệt đối với sự kiện lớn như xây nhà, tất cả các công đoạn từ mua đất, chọn hướng nhà cho đến thời gian đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, dựa trên các nguyên tắc phong thủy với mong muốn mang đến những điều tốt lành cho gia chủ.

Phong thủy không chỉ là quan niệm dân gian mà còn được xây dựng dựa trên các tính toán có cơ sở về vận động của vũ trụ. Theo đó sự vận động của thế giới đều dựa trên tác động lẫn nhau của 5 yếu tố là: Kim (kim loại), Mộc (cây), Thủy (nước), Hỏa (lửa) và Thổ (đất).

Trong ngôi nhà, yếu tố phong thủy sẽ được thể hiện qua cách bài trí, vật liệu cũng như màu sắc chủ đạo. Một ngôi nhà có phong thủy tốt, hài hòa giữa các yếu tố ngũ hành sẽ mang đến năng lượng tích cực cho tất cả các thành viên trong gia đình, đặc biệt gia chủ. Vì vậy việc lựa chọn những vật liệu phù hợp với mệnh của gia chủ cực kỳ quan trọng. Chọn màu gạch lát nền theo tuổi cũng sẽ góp phần không nhỏ ảnh hưởng đến phong thuỷ của ngôi nhà. Chú ý đến yếu tố này sẽ giúp thu hút những điều may mắn, thịnh vượng cho cuộc sống gia đình thêm viên mãn.

Cách chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp phong thủy

Gia chủ có thể tham khảo bảng tra cứu màu sắc theo mệnh để chọn gạch.

Theo quan niệm phương Đông, tuổi phong thủy sẽ được tính dựa vào lịch âm. Dựa vào đó chúng ta có thể biết được cung mệnh ngũ hành cùng những màu sắc tương sinh, tương khắc tương ứng. Vì vậy trước khi chọn gạch lát nền theo tuổi, gia chủ cần xấc định chính xác bản mệnh của mình là gì. Khi đã xác định được yếu tố quan trọng này, bạn có thể lựa chọn màu gạch hợp phong thủy dựa trên những nguyên tắc về ngũ hành như sau.

1. Mệnh Kim

Một số màu gạch dành cho gia chủ mệnh Kim. (Mã SP: UR1206002)

Nếu gia chủ là người mệnh Kim, bạn có thể chọn màu gạch lát nền theo tuổi tông màu trắng cho ngôi nhà của mình. Bởi đây là sắc màu đại diện cho cung mệnh, giúp tạo nên phong thủy tốt, thu hút may mắn và tài lộc. 

Để tránh không gian trở nên nhạt nhòa với quá nhiều màu trắng, gia chủ có thể điểm xuyết thêm màu nâu đất hoặc vàng – đại diện cho mệnh thổ. Theo quy tắc ngũ hành, Thổ sinh Kim vì vậy đây cũng là màu sắc được nhiều gia chủ mệnh Kim lựa chọn.

2. Chọn màu gạch lát nền theo tuổi mệnh Thủy

Người mệnh Thủy phù hợp với các màu xanh, đen, xám ghi… (Mã SP: 612BLJA)

Một nguyên tắc để chọn màu gạch cho những ai mệnh Thủy là dùng tông màu xanh biển hoặc đen. Đây là những màu sắc đại diện cho yếu tố ngũ hành này. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể tham khảo những màu sắc của mệnh Kim, bởi Kim tương sinh Thủy. Cần tránh những màu như vàng đất, nâu tương ứng với mệnh Thổ khắc Thủy.

3. Mệnh Mộc

Gạch lát nền màu đen rất hợp cho người mệnh mộc. (Mã SP: 612PEBL)

Đối với những người mệnh Mộc nên ưu tiên lựa chọn gạch có tông màu xanh tương ứng theo bản mệnh. Bạn cũng có thể lựa chọn những màu tương sinh với hành Mộc như đen, xanh dương hay xanh nước biển đại diện cho Thủy sinh Mộc. Tuy nhiên tuyệt đối không nên dùng màu trắng bởi đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim mà Kim lại khắc Mộc.

4. Mệnh Hỏa

Bạn có thể dùng màu gạch đỏ để điểm xuyết cho không gian sống. (Mã SP: Red dot GD680)

Nếu gia chủ mang mệnh Hỏa, bạn có thể cân nhắc chọn màu gạch lát nền theo tuổi là những gam màu gạch đỏ, hồng hoặc tím cho tổ ấm của mình. Tuy nhiên đây đều là những màu sắc khá nổi bật, vì vậy thay vì lát toàn bộ bề mặt sàn, bạn nên dùng làm điểm nhấn để vừa đẹp mắt mà vẫn đảm bảo yếu tố về phong thuỷ.

5. Mệnh Thổ

Chọn gạch theo phong thủy dành cho gia chủ mệnh Thổ. (Mã SP: ML126801)

Theo quan niệm phong thủy, người mệnh Thổ sẽ hợp với màu vàng đất và nâu. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn màu gạch lát nền theo tuổi dựa trên nguyên tắc này. Đồng thời cần tránh những gam màu như xanh lá, đại diện hành Mộc khắc Thổ.

Với những gợi ý trên đây hy vọng bạn đã có thể chọn màu gạch lát nền theo tuổi phù hợp với không gian, sở thích và cung mệnh của gia chủ. Và đừng quên liên hệ ngay Việt Hương Ceramics nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn giải pháp gạch ốp lát như thế nào cho tổ ấm của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764449999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon