Tối 08/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao giải Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 cho 86 doanh nhân, trao Giải thưởng Sao đỏ 2022 cho 10 doanh nhân trẻ xuất sắc.

Tới dự buổi Lễ – tiếp thêm động lực cho các doanh nhân trẻ có Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng – Võ Văn Thưởng; Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương – Trần Tuấn Anh cùng đại diện các Bộ, ngành, tổ chức Hội và gần 2.000 doanh nhân.

giai thuong sao do
Trải qua ba vòng bình chọn, 86 gương mặt doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 đã được lựa chọn, trong đó 10 doanh nhân xuất sắc nhất được trao tặng Giải thưởng Sao Đỏ 2022.

Giải thưởng Sao Đỏ

Giải thưởng Sao Đỏ – Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 được phát động từ tháng 7/2022. Các doanh nhân được trao giải đã trải qua các vòng bình chọn gồm sơ tuyển, thẩm định thực tế tại doanh nghiệp. Ông Đặng Hồng Anh –  Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đại diện Ban tổ chức cho biết, thông thường, các ứng viên được xét chọn căn cứ vào các chỉ tiêu chính là tổng tài sản, vốn chủ sở hữu, tổng doanh thu, nộp ngân sách, lợi nhuận sau thuế, số lao động; quá trình công tác; những thành tích đóng góp cho địa phương và cộng đồng…  Kỳ xét chọn năm nay vẫn giữ nguyên các tiêu chí đó, có bổ sung điều kiện khác:

“Giải năm nay có thêm tiêu chí là vì bị 2 năm dịch nên có điểm cộng: Nếu doanh nhân nào mà có doanh nghiệp tham gia các hoạt động thiện nguyện tốt thì được cộng thêm điểm. Ngoại trừ phát triển kinh doanh của đơn vị mình thì họ phải có trách nhiệm với xã hội. Năm nay có thêm điểm đó và chúng tôi cộng cùng tất cả các điểm đó để trao giải”.

giai thuong sao do
Giải thưởng Sao Đỏ – Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 được phát động từ tháng 7/2022

Doanh nghiệp của 86 doanh nhân trẻ đoạt giải Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm nay đã tạo ra doanh thu 102.000 tỷ đồng năm 2021, lợi nhuận 6.550 tỷ đồng, nộp ngân sách 3.990 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 29.300 lao động.

Riêng các doanh nghiệp có 10 doanh nhân đạt giải Sao đỏ đã tạo ra doanh thu 58.500 tỷ đồng năm 2021, lợi nhuận 1.955 tỷ đồng, nộp ngân sách 2.050 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 10.600 lao động, cùng nhiều hoạt động thiện nguyện xã hội…

Tới dự buổi lễ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương – Trần Tuấn Anh khẳng định thời gian qua đội ngũ doanh nhân nói chung, doanh nhân trẻ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước, cần nỗ lực nhiều hơn trong giai đoạn kinh tế mới, khẳng định vai trò không thể thay thế trong phát triển kinh tế – xã hội:

“Qua 23 năm với 12 lần tổ chức, đã có hàng trăm Doanh nhân trẻ tiêu biểu được lựa chọn và tôn vinh, trong đó có 117 doanh nhân được trao Giải thưởng Sao Đỏ. Nhiều doanh nhân đã phát triển doanh nghiệp vươn lên hàng đầu quốc gia và được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá cao. Ban tổ chức khẳng định, sau Lễ tôn vinh, các doanh nhân trẻ Sao đỏ sẽ được kết nạp vào Câu lạc bộ Sao đỏ, sinh hoạt chia sẻ kinh nghiệm cùng các doanh nhân Sao đỏ kỳ cựu đang có nhiều đóng góp cho kinh tế nước nhà, với hy vọng các doanh nhân trẻ sẽ tiếp bước – trở thành những hình mẫu cho các thế hệ doanh nhân tiếp theo, trong giai đoạn kinh tế mới”./.

Anh Nguyễn Trung Trực –  Chủ Tịch HĐQT Công Ty CP Xây dựng Gốm sứ Việt Hương – tại Giải thưởng Sao Đỏ 2022

Việt Hương Ceramics rất vinh dự khi có một cá nhân xuất sắc và bản lĩnh khi là một trong 86 doanh nhân Trẻ  góp mặt tại Giải Thưởng Sao Đỏ 2022 – anh Nguyễn Trung Trực. Bằng sự cố gắng và nổ lực của mình, anh đã chèo lái con thuyền mang Việt Hương vững bước trên thương trường khốc liệt. Và thành quả đạt được ngày hôm nay chính là phần thưởng xứng đáng dành cho anh và cả tập thể gia đình Việt Hương Ceramics.

Cùng xem một số hình ảnh đáng chú ý từ buổi lễ trao giải:

giai thuong sao do
Hình ảnh anh Nguyễn Trung Trực vinh dự trên bục nhận Giải Thưởng Sao Đỏ 2022
giai thuong sao do
Anh Đặng Hồng Anh phát biểu khai mạc lễ trao giải.
giai thuong sao do
Ông Trần Tuấn Anh phát biểu tại lễ trao giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764449999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon