Very Peri là một màu xanh tím ẩn chứa chút tia đỏ, là tông xanh ấm áp nhất trong tất cả các mã màu xanh vì được pha sắc tố đỏ, nó tạo cảm xúc lạc quan, vui vẻ, đầy nhiệt huyết. Là một màu hoàn toàn mới của Pantone, được đại diện là “Sắc màu của năm 2022”, Very Peri mang trong mình màu xanh tím của hoa oải hương lãng mạn, thơ mộng, ẩn chứa những ước vọng về tương lai đầy ý nhị và tinh tế.

Với tone màu nổi bật này, nếu được phối màu với không gian nội thất một cách phù hợp, có quy tắc sẽ hài hòa, mang lại một không gian sống động với những năng lượng tích cực, tưới mát tâm hồn nghệ thuật trong mỗi chúng ta.

Pantone Very Peri
Màu Pantone Very Peri được gọi là “Sắc màu đại diện cho năm 2022”

Cùng Việt Hương Ceramics tìm hiểu một số cách ứng dụng tone màu này vào không gian nội thất qua một số quy tắc sau:

Thiết kế khối màu lớn ở trung tâm

Nắm bắt theo quy tắc phối màu 60% màu sáng, 30 màu trung tính, 10% màu nhấn để mọi màu sắc được dung hòa với nhau mà không đối chọi gay gắt.

Ở đây, ta cũng ứng dụng thiết kế tone màu Very Peri ở trung tâm làm chính diện chiếm 60% tổng thể không gian; kết hợp với màu tường – trần – sàn nhà màu trung tính như be, nâu nhạt, nâu vân gỗ… với 30% so với tổng thể để làm dịu đi nguồn năng lượng của màu xanh tím Very Peri; 10% màu nhấn nên đặt vào những món nội thất trang trí như ghế, bàn hoặc kệ sách…

Việc đưa tone màu nổi bật vào trung tâm giúp làm tôn nét và điểm nhấn cho ngôi nhà, nếu biết cách dung hòa màu sắc sẽ khiến không gian càng trở nên nghệ thuật, độc đáo mà không quá sặc sỡ.

Pantone Very Peri 1
Áp dụng quy tắc phối màu cho không gian hài hòa, nổi bật chủ thể

Chọn màu nội thất trang trí làm điểm nhấn

Như đã nói ở trên, điểm nhấn của không gian là 10% nên ta chọn một chi tiết để áp dụng một gam màu phù hợp tạo điểm nhấn ấn tượng hơn.

Thông thường, khi chọn tone Very Peri làm trung tâm, người ta thường chọn màu nhấn là trắng để hai gam màu sắc không quá đối chọi với nhau, đồng thời màu chủ đạo sẽ không bị chìm bởi màu nhấn và màu nhấn cũng không bị màu chủ đạo lấn át, chính sự mâu thuẫn nhưng vẫn hòa hợp này sẽ tạo nên không gian khác biệt cho những ai yêu thích phong cách cá tính, phá cách.

Theo Giám đốc viện màu sắc Pantone, Leatrice Eiseman: “Màu xanh này đại diện cho tương lai. Một màu xanh gợi nhắc đến sự sáng tạo, tự tin, tinh thần rộng mở và yêu đời”. Với thông điệp này, Việt Hương Ceramics tin rằng, mỗi người chúng ta sẽ là một nhân tố triển vọng đại diện cho đất nước, cho tương lai và cho khát vọng kiến tạo giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764449999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon