Bắt nguồn từ hai khu vực xa xôi của thế giới, tưởng chừng như khác biệt nhưng lại có sự tương đồng đáng ngờ. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích sự đơn giản, mộc mạc; đừng bỏ lỡ bài viết về Phong cách Japandi – Con lai xuất sắc của hai nền văn hóa ngay dưới đây của Việt Hương Ceramics nhé!

phong cach japandi con lai xuat sac cua hai nen van hoa 8

NGUỒN GỐC PHONG CÁCH JAPANDI – SỰ KẾT HỢP TINH TẾ

Japandi hay Scandinese đơn giản là một xu hướng được kết hợp giữa tên gọi của hai phong cách Scandinavian (Bắc Âu) và Japanese (Nhật Bản).

Định nghĩa Japandi là sự hòa hợp giữa khái niệm “Hygge” của người Bắc Âu (thuật ngữ chỉ cảm giác hạnh phúc từ những điều giản dị) và “Wabi-sabi” của Nhật Bản (thuật ngữ chỉ vẻ đẹp của những thứ không hoàn hảo) để tạo nên bầu không khí thoải mái.

Nói một cách dễ hiểu hơn, Japandi bắt nguồn từ sự đơn giản, tinh tế của phong cách Bắc Âu và thô mộc, gần gũi của Nhật Bản.

Mặc dù Nhật Bản và khu vực Bắc Âu có thể cách nhau tới 8.000km, nhưng phong cách của hai địa điểm này lại có rất nhiều điểm chung, ít nhất là về mặt thiết kế. Cả hai đều coi trọng sự đơn giản và chức năng của đồ vật, tình yêu dành cho vật liệu tự nhiên và sự tôn trọng sâu sắc đối với nghề thủ công.

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM TRONG PHONG CÁCH NỘI THẤT JAPANDI – CON LAI XUẤT SẮC CỦA HAI NỀN VĂN HÓA

Màu sắc tương phản

Một căn phòng được thiết kế theo phong cách Japandi đòi hỏi sự cân bằng giữa hai phong cách riêng biệt. Với tông màu sáng làm chủ đạo thì nội thất màu tối sẽ được dùng làm điểm nhấn. Còn ngược lại khi màu trầm làm chủ đạo, thì những gam màu sáng của phong cách Scandinavian sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà. Sự thay đổi vị trí chủ đạo giữa hai sắc thái trầm và sáng, tạo nên sự đa dạng, làm cho căn nhà bớt đơn điệu và tẻ nhạt.

phong cach japandi con lai xuat sac cua hai nen van hoa 6 e1681282989767

phong cach japandi con lai xuat sac cua hai nen van hoa 3 e1681283135335

Kết hợp nội thất của hai phong cách

Đặc trưng của hai phong cách này là sự sử dụng tiết chế đồ nội thất. Các món đồ được lựa chọn phải đáp ứng được giá trị sử dụng cao. Dù vẫn có sự khác biệt nhất định về nội thất nhưng tựu chung vẫn là đề cao giá trị sử dụng của món đồ.

Thiết kế nội thất Japandi là sự cân bằng giữa hai phong cách riêng biệt. Sự kết hợp giữa hai phong cách thiết kế Bắc Âu và Nhật Bản sẽ tạo nên sự tương phản hết sức hài hòa trong tổ ấm của bạn.
phong cach japandi con lai xuat sac cua hai nen van hoa 4 e1681289020292

Chất liệu nội thất thân thiện môi trường

Phong cách này xem trọng tính bền vững. Việc ứng dụng các vật liệu thô mộc tự nhiên như gỗ, mây tre nứa, thảm,…và thiết kế đơn giản khiến nó trở thành một phong cách trang trí “xanh” tuyệt vời. Phong cách Japandi đang dần trở nên thịnh hành giữa lối sống hiện đại như ngày nay.

phong cach japandi con lai xuat sac cua hai nen van hoa 7 e1681289057892

Tình yêu thiên nhiên

Bên cạnh sự thủ công và thẩm mỹ, có lẽ tình yêu thiên nhiên là điểm chung giữa hai phong cách này. Cả hai nền văn hóa Bắc Âu và Nhật Bản đều đã phát triển trong điều kiện tự nhiên khắc nghiệt mà con người không thể kiểm soát. Và họ vẫn sống thoải mái với thiên nhiên.

Một chút màu xanh xám hoặc xanh lá, khi kết hợp với gỗ tạo ra sự tinh tế, cùng với cảm giác điềm tĩnh, ấm áp.

phong cach japandi con lai xuat sac cua hai nen van hoa 5 e1681289091979

phong cach japandi con lai xuat sac cua hai nen van hoa 9 e1681289130394

phong cach japandi con lai xuat sac cua hai nen van hoa 1 e1681289175212

– Hương Quỳnh –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764449999
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon